Đổi bằng lái có mã QR để xác minh thật – giả từ 1 tháng 6

TIN TỨC

Đổi bằng lái xe hay cấp mới bằng lái ôtô từ 1 tháng 6 được cơ quan chức năng in mã hai chiều (QR) vào mặt sau để đọc. Với mã QR này, các tổ tuần tra kiểm soát giao thông và thanh tra giao thông sẽ kiểm tra nhanh thật giải. Việc giải mã sẽ thể hiện nhanh thông tin trên bằng lái khi quét mã bằng điện thoại.

Đổi bằng lái

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam – Ông Nguyễn Văn Huyện cho biết thực hiện quy định của thông tư số 38/2019/TT-BGTVT về đào tạo và cấp đổi bằng lái xe. Theo đó từ ngày 1 tháng 6 năm 2020, Tổng cục Đường bộ đã thực hiện in mã QR vào bằng lái. Các bằng lái xe ôtô, xe máy được cấp mới, cấp đổi theo mẫu mới có mã QR. Việc này thực hiện với bằng lái do Tổng cục Đường bộ và các sở giao thông vận tải cấp. Các bằng lái do Cục CSGT hay Bộ Quốc Phòng không áp dụng theo hình thức này.

Đổi bằng lái xe được in mã QR có tác dụng để đọc, giải mã nhanh thông tin người được cấp bằng. Hệ thống thông tin của Bộ GTVT sẽ cập nhật thông tin người dân được cấp trên bằng lái xe bằng điện thoại thông minh. Thông tin sẽ liên kết với hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe để xác minh tính xác thực và tra cứu thông tin của bằng lái.

Đổi bằng lái

Tất cả mọi người dân chỉ cần sử dụng điện thoại có quét mã QR là có thể kiểm tra được thông tin về bằng lái. Với việc sử dụng mã code QR sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý nhà nước. Trong lúc làm nhiệm vụ lực lượng tuần tra, kiểm soát dễ dàng trong việc phát hiện các bằng lái giả. Thậm chí các bằng lái không hợp lệ và liên kết nhanh với cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Anh Chị Xem Chưa?  So sánh Subaru Forester và Outlander 2023 nhập Thái Lan

Bằng lái xe cũ chưa có mã QR có hợp lệ khi sử dụng?

Theo ông Lương Duyên Thống – vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái xe. Ông cho biết thêm bằng lái xe được cấp sau ngày 1 tháng 6 mà không có mã hai chiều là bằng lái không hợp lệ. Khi lưu thông trên đường gặp lực lượng tuần tra kiểm soát sẽ bị xử lý.

Ngoài ra những bằng lái xe được cấp, đổi bằng lái trước ngày 1 tháng 6 năm 2020 vẫn có giá trị sử dụng bình thường. Khi hết hạn sử dụng người dân đổi sang bằng có mã QR bình thường.

Đổi bằng lái

Nếu người dân có nhu cầu cấp đổi bằng lái mới có mã QR trước ngày hết hạn. Để thay cho bằng lái đang còn thời hạn sử dụng vẫn được đáp ứng. Lệ phí cấp, đổi bằng lái xe có mã QR bằng chi phí cấp mới như hiện nay.

Theo ông Thống, sau này cơ quan chức năng sẽ xây dựng phần mềm quản lý thêm các thông tin. Ví dụ như thông qua quét mã QR sẽ kiểm tra được thông tin nhiều hơn như tài xế học lái xe ở đâu, từng vi phạm bao nhiêu lỗi. Với những đổi mới này sẽ giúp quản lý người được cấp phép lái xe tốt hơn.

Giá công bố
Forester iL
Giảm Tiền
Mặt
Phụ Kiện
Tặng Kèm
Giá Sau
Khi Trừ KM
Giá xe Forester iL
1 tỷ 128 triệu
159 triệuHotline Subaru Quận 7.
0902767567 Tú ✅.
969 triệu
Giá xe Forester iS
1 tỷ 218 triệu
99 triệu– Màn hình Panasonic.
– Camera 360 nâng cấp
1 tỷ 119 triệu
Giá xe Subaru
Forester Eyesight
1 tỷ 288 triệu
59 triệu– Màn hình Panasonic.1 tỷ 229 triệu
Bảng giá xe Subaru tháng 4 năm 2021

Xem thêm thông tin Bán tải, xe tải không còn được coi là xe con từ 1/7

Anh Chị Xem Chưa?  Triển lãm ôtô 2020 tại quận 7 bị hủy vì dịch Covid-19

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *